Một trong những lợi ích chính của lô hội và xoan Ấn Độ là khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.
Ngày nay, bệnh tiểu đường là một trong những mối quan tâm hàng đầu mà thế giới đang phải đối mặt.
Tiểu đường là một căn bệnh mãn tính không có cách chữa trị vĩnh viễn, do đó, chúng ta cần phải thường xuyên theo dõi lượng đường huyết trong cơ thể để duy trì một sức khỏe tốt.
Theo Liên đoàn Đái tháo đường quốc tế, 463 triệu người bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường trên toàn thế giới. Ước tính sẽ tăng thêm 153 triệu vào năm 2045.
Các chuyên gia y tế trên khắp thế giới khuyến nghị người bệnh tiểu đường cần tăng cường lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống cân bằng, điều này có thể giúp chúng ta đi một chặng đường dài trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.
Chúng ta đã tìm thấy nhiều loại thực phẩm có thể đưa vào chế độ ăn uống của mình để giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
Lô hội giúp kiểm soát bệnh tiểu đường như thế nào?
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Cổ truyền và bổ sung: Việc tiêu thụ gel lô hội có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và đạt được mức đường huyết lúc đói tốt hơn.
Một nghiên cứu khác trên tạp chí Nghiên cứu Vật lý trị liệu cho thấy cùi của lá lô hội, không có gel, có thể có lợi trong điều trị bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin.
Xoan Ấn Độ giúp quản lý bệnh tiểu đường như thế nào?
Xoan Ấn Độ trồng rộng rãi trên khắp Ấn Độ, nó chứa nhiều flavonoid, chất chống oxy hóa, các hợp chất chống virus và chống viêm, giúp kiểm soát sự gia tăng glucose.
Theo một tạp chí Nghiên cứu về Ethno-Medicine, bột lá xoan Ấn Độ có thể kiểm soát các triệu chứng tiểu đường trên bệnh nhân tiểu đường không phụ thuộc insulin.
Dưới đây là công thức làm nước ép lô hội và xoan Ấn Độ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường:
Thành phần:
4-5 lá xoan Ấn Độ
50ml nước ép lô hội
200ml nước lọc
Cách làm:
Cho nước vào trong nồi và đun sôi. Khi nước sôi thì thả lá xoan Ấn Độ vào. Đun sôi trong 5-7 phút trên lửa vừa sau đó hạ nhiệt. Thêm nước ép lô hội vào đó, trộn đều và uống.