4 phương pháp cắt đường trong bữa ăn

NO IMAGE

Đối với những người giảm cân, người tiểu đường… việc cắt giảm đường rất quan trọng, sẽ giúp ổn định sức khoẻ hơn.

Giảm từ từ

Khi thay đổi chế độ ăn uống, bạn nên thực hiện từ từ. Hãy chậm rãi chuyển từ chế độ ăn nhiều đường sang giảm đường, không có đường. Bạn nên bắt đầu bằng cách loại bỏ các nguồn có nhiều đường bổ sung, ví dụ bánh ngọt, bánh nướng xốp, kẹo, đồ uống, kem…

Xây dựng chế độ ăn kiêng không đường có thể giúp mọi người rèn luyện lại khẩu vị, giảm khả năng thèm ăn lượng đường bị thiếu.

Đọc nhãn sản phẩm

Nhãn sản phẩm giúp bạn hiểu thành phần, từ đó tránh mua và sử dụng loại đường không muốn. Đường có nhiều tên và có trong nhiều loại siro, chất cô đặc khác nhau với ít nhất 61 tên gọi khác nhau. Những tên phổ biến gồm: đường mía, đường nâu, siro ngô hoặc siro ngô nhiều đường, nước ép mía, mạch nha, lúa mạch, siro gạo, nước ép táo hoặc nho cô đặc, mật ong… hoặc bất kỳ thành phần nào trong danh sách nguyên liệu có đuôi “-ose”.

Do đó, những người muốn tuân theo chế độ ăn kiêng không đường cần tạo thói quen đọc nhãn sản phẩm.

Tránh đường đơn

Chế độ ăn kiêng không đường cũng cần kiêng các loại đường đơn, có trong bột mì, gạo trắng. Cơ thể sẽ nhanh chóng phân hủy carbohydrate trong những thực phẩm này thành đường, gây tăng đột biến lượng đường trong máu. Mọi người có thể thay thế đường đơn bằng ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, yến mạch.

Tránh đường ăn kiêng

Đường ăn kiêng ngọt hơn nhiều so với đường nhưng chứa ít hoặc không chứa calo. Đường ăn kiêng có thể đánh lừa cơ thể, song làm tăng cảm giác thèm đường, gây khó tuân thủ chế độ ăn kiêng không đường hơn.

Mọi người cũng có thể tìm kiếm tên hóa học của những chất làm ngọt này trong danh sách thành phần hoặc trong các sản phẩm ít đường, ít calo hoặc thực phẩm dành cho người ăn kiêng, gồm: aspartame, sucralose, đường hóa học, acesulfame k hoặc acesulfame kali, neotame.

Ngừng Lão Hóaカテゴリの最新記事