Nước cốt dừa được chiết xuất từ phần thịt nạo của trái dừa và là nguyên liệu dùng trong nấu ăn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Giàu chất dinh dưỡng
Nước cốt dừa cung cấp một số chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm vitamin C, E, B1, B3, B5 và B6, sắt, selen, canxi và magiê. Nó chứa nhiều chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT) – là một loại chất béo lành mạnh được gan chuyển hóa nhanh chóng thành năng lượng và nó cũng cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người.
Tăng cường miễn dịch
Các vitamin và khoáng chất có trong nước cốt dừa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nước cốt dừa chứa axit lauric – một axit béo chuỗi trung bình được chuyển hóa thành monolaurin trong cơ thể. Monolaurin có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống nhiễm trùng.
Hỗ trợ tiêu hóa
Nước cốt dừa có hàm lượng lớn chất xơ hỗ trợ tiêu hóa bằng cách thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và ngăn ngừa táo bón. Chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT) trong nước cốt dừa cũng có đặc tính kháng khuẩn có thể giúp tiêu diệt những vi khuẩn có hại trong ruột và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Nước cốt dừa chứa chất béo lành mạnh có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (có hại) và tăng mức cholesterol HDL (có lợi), từ đó thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, nó cũng chứa nhiều kali giúp điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Hỗ trợ giảm cân
Nước cốt dừa có chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT) giúp tăng cường việc trao đổi chất và tăng sự tiêu hao năng lượng, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân. Chất xơ trong nước cốt dừa cũng giúp tạo cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn, giúp bạn duy trì điều chỉnh cân nặng hợp lý.
Giảm viêm
Nước cốt dừa có chứa chất chống oxy hóa giúp giảm viêm trong cơ thể. Viêm mãn tính có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm các bệnh viêm khớp, bệnh tim và ung thư. Các chất chống oxy hóa trong nước cốt dừa có thể giúp giảm viêm và bảo vệ chống lại các tình trạng này.
Thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh
Nước cốt dừa chứa lượng lớn axit lauric có thể giúp giữ ẩm cho làn da và ngăn ngừa khô da. Nó cũng chứa các vitamin C và E, đó là những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi những tác hại của môi trường tự nhiên. Ngoài ra, các chất béo lành mạnh trong nước cốt dừa có thể thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh tự nhiên của tóc và giảm rụng tóc.