NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM GIÚP CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG RỤNG TÓC

NO IMAGE

Có nhiều nguyên nhân gây ra rụng tóc như di truyền, căng thẳng, rối loạn nội tiết… Bên cạnh đó chế độ ăn thiếu hụt dinh dưỡng cũng có thể khiến tóc gãy rụng nhiều, chậm mọc lại, thiếu đi vẻ óng mượt, chắc khỏe.

Cà rốt

Cà rốt tốt cho tình trạng tóc rụng knhiều bởi chúng rất giàu beta-carotene. Beta-carotene được cơ thể chuyển hóa thành vitamin A – hỗ trợ quá trình phân bào và giữ cho tế bào khỏe mạnh, nhờ đó, giúp các nang tóc khỏe mạnh và tóc nhanh dài. ‏

‏Ngoài ra, loại vitamin này còn giúp điều tiết hoạt động của tuyến bã nhờn ở chân tóc. Nhờ lớp dầu bảo vệ từ tuyến này mà sợi tóc tránh được nguy cơ mất nước và tổn hại.‏

Quả ổi – Thực phẩm giúp cải thiện tình trạng rụng tóc hiệu quả

Ổi lại là một loại trái cây giàu vitamin C, rất có lợi trong việc giúp cải thiện tình trạng rụng tóc. Một quả ổi nặng 55g có thể cung cấp 125,6 mg vitamin C, tương đương 140% nhu cầu khuyến nghị hằng ngày.‏

‏Vitamin C tham gia vào quá trình sản sinh ra collagen và chất dầu bảo vệ tóc. Do đó, việc tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp da đầu khỏe mạnh và ngăn tóc khô, gãy rụng. ‏

‏Loại trái cây tốt cho tóc rụng này còn chứa nhiều khoáng chất khác. Trong đó, hàm lượng đồng đáng kể có trong ổi giúp cơ thể hấp thu sắt hiệu quả hơn, từ đó góp phần giúp cho tóc khỏe mạnh.

Cá béo

Các loại cá béo như cá mòi, cá ngừ vây xanh, cá thu, cá basa… chứa axit béo dễ hấp thu như axit béo omega-3.

Axit béo omega-3 là thành phần quan trọng trong màng tế bào. Ngoài việc giúp tóc óng ả, khỏe mạnh, omega-3 còn đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe tim mạch và thần kinh.‏

‏‏Omega-3 trong cá được cơ thể hấp thu hiệu quả hơn nhiều so với axit béo này từ các loại hạt.Chúng cũng là nguồn cung cấp protein chất lượng và hoàn thiện với 20 loại amino axit mà cơ thể chúng ta cần.‏

‏‏Các loại cá này đều giàu vitamin B12, sắt, selen và vitamin D nhưng riêng cá hồi thì có phần vượt trội về hàm lượng các chất dinh dưỡng.

Trứng

Trứng là một trong những thực phẩm quen thuộc giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.‏

‏Protein là nguyên liệu để các nang tóc sản sinh ra keratin, thành phần chính của tóc. Một chế độ ăn thiếu protein sẽ dẫn đến các dấu hiệu như sợi tóc mảnh, thô ráp, dễ gãy, rụng và tóc mọc chậm.‏

‏Trong khi đó, biotin giúp các cấu trúc keratin gồm tóc và móng chắc khỏe. Ngoài ra, trứng chứa các vitamin nhóm B, selen và một ít axit béo omega-3, đều giúp tế bào tóc và da đầu khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc.

Các loại hạt

Các loại hạt cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc như: Vitamin E, kẽm và selen.‏

‏Trong 28 gram hạt hướng dương cung cấp gần 50% nhu cầu vitamin E hàng ngày với nhiều loại vitamin B tốt cho tóc. Hơn nữa, một số loại hạt như hạt lanh và hạt chia cũng cung cấp axit béo omega-3. Để có được nhiều loại chất dinh dưỡng nhất, tốt nhất nên ăn hỗn hợp các loại hạt.

 Rau lá xanh thẫm

Cải thìa, cải bó xôi… là những thực phẩm tốt cho tóc rụng mà bạn có thể kết hợp vào thực đơn. Đặc điểm chung của những giống rau này là rất giàu vitamin A và C giúp nang tóc khỏe mạnh và tóc nhanh dài.‏

‏Những loại rau lá xanh thẫm cũng giàu các vitamin nhóm B, vốn cần thiết trong việc chuyển hóa thức ăn thành các thành phần của tế bào cơ thể, cùng với hầu hết các khoáng chất thiết yếu có hàm lượng tuy nhỏ nhưng đa dạng và cân bằng.

 

Chăm sóc Tócカテゴリの最新記事