CÔNG DỤNG CỦA ĐẬU ĐỎ ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ VÀ LÀM ĐẸP

CÔNG DỤNG CỦA ĐẬU ĐỎ ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ VÀ LÀM ĐẸP

Hạt đậu đỏ khô có chứa 10,8% nước, 19,9% protid, 64,4% glucid, 0,5% lipid, 7,8% chất xơ, 4,3% tro. Ngoài ra còn chứa nhiều các vitamin C, E, B1, B6 và các khoáng chất như canxi, photpho, sắt, natri, manga, magie,..

Nhờ vào các thành phần có lợi trên, bột đậu đỏ tác động rất tích cực đến cơ thể của chúng ta.

Bột đậu đỏ giúp chống oxy hóa hiệu quả

Đậu đỏ là thực phẩm đầu bảng về lượng chất chống oxy hóa vì nó chứa nhiều hàm lượng kẽm, acid foli giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da hiệu quả. Nếu dùng đều độ còn giúp tăng sức đề kháng cơ thể, chống nhiễm khuẩn. Đồng thời chống lại sự hình thành mụn trên da, và giúp tẩy đi tế bào chết, giúp da căng mịn.

Cung cấp cho cơ thể lượng protein cần thiết

Bạn có biết sự thiếu hụt protein sẽ khiến da trở nên thiếu sức sống và nhanh chóng xuất hiện các nếp nhăn bởi vì 90% thành phần của mô da là protein. Những người đang bị tổn thương cơ bắp hoặc đang trong chế độ tập luyện tăng cường cơ bắp cần được dung nạp protein nhiều hơn bình thường. Khi đó, sữa từ bột đậu đỏ là lựa chọn tuyệt vời để bạn sử dụng mỗi ngày.

Bột đậu đỏ có tác dụng giúp giảm cân hiệu quả

Bột đậu đỏ cung cấp rất ít calo (một chén đậu đỏ chỉ cung cấp khoảng 300 calo) nhưng lại giàu chất xơ nên sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn đồng thời còn đốt cháy bớt lượng mỡ thừa đã tích trữ lâu ngày trong cơ thể. Nếu muốn giảm cân an toàn, nhanh chóng, bạn nên thường xuyên ăn đậu đỏ nguyên hạt hoặc tận dụng công dụng của bột đậu đỏ bằng cách làm bánh, pha sữa tách béo.

Chất xơ trong đậu đỏ còn giúp tăng sức đề kháng cho hệ ruột, giúp dễ hấp thụ và tiêu hóa thức ăn và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Ngừa bệnh tim mạch tốt bằng bột đậu đỏ

Lượng protein phong phú trong bột đậu đỏ được đánh giá là có lợi cho tim. Protein làm hạ thấp mức cholesterol “xấu” LDL và làm gia tăng lượng cholesterol “tốt” HDL. Bên cạnh đó, khi có đủ protein, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, cơ bắp trở nên săn chắc, nở nang.

Có tác dụng bổ sung vitamin

Các loại Vitamin trong bột đậu đỏ bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh mãn tính và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư. Chúng còn là nhóm dưỡng chất không thể thiếu đối với những phụ nữ đang mang thai, góp phần làm giảm nguy cơ mắc những căn bệnh ung thư thường gặp nhất như ung thư vú, ung thư ruột hay ung thư tim.

Trong bột đậu đỏ có chứa làm lượng lớn vitamin B1 và B6, hai loại vitamin này có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, kháng khuẩn cho làn da, chống viêm mụn và giúp làn da tươi sáng hơn.

Vitamin C và E có trong đậu đỏ sẽ giúp da khỏe khoắn, ngăn ngừa da bị thâm sạm, bắt nắng và hạn chế quá trình hình thành nếp nhăn trên da.

Kiểm soát huyết áp rất tốt

Lượng kali trong bột đậu đỏ có tác dụng giúp điều chỉnh và kiểm soát mức huyết áp. Bổ sung đủ lượng kali theo nhu cầu mà cơ thể cần là cách để các thai phụ ngăn ngừa những dị tật có thể xảy ra cho thai nhi của mình.

Công dụng giúp cho làn da khỏe đẹp

Được xem là một trong những bí quyết làm đẹp từ thiên nhiên của phụ nữ vì chúng có khả năng tẩy sạch tế bào chết cho da. Bột đậu đỏ dễ chế biến thành các loại mặt nạ dưỡng da phù hợp với mọi loại da. Không chỉ tẩy sạch tế bào da chết, đậu đỏ còn làm giảm tình trạng viêm nhiễm, hạn chế các vết sưng tấy trên da do mụn gây ra và ngăn quá trình lão hóa da, giảm thâm nám.

Rất tốt cho thận

Bột đậu đỏ giúp điều chỉnh chức năng của thận và khôi phục lại sự cân bằng về lượng chất ẩm có trong hai quả thận. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe, để có được lợi ích tốt nhất từ bột đậu đỏ, cần ăn những món được chế biến từ loại bột đậu này 2 lần/tuần.

Khử độc cơ thể và bổ sung khoáng chất

Bột đậu đỏ giúp tăng cường chức năng của thận, qua đó đào thải các chất có hại ra ngoài cơ thể và bổ sung các khoáng chất có lợi.

Chăm sóc Daカテゴリの最新記事