4 gia vị kết hợp cùng cà phê giúp tăng thêm lợi ích cho sức khoẻ

4 gia vị kết hợp cùng cà phê giúp tăng thêm lợi ích cho sức khoẻ

Cà phê là một loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tư vấn từ Khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương chỉ ra những loại gia vị giúp tăng thêm lợi ích trong cà phê.

Quế

Quế rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào tim và não khỏi bị stress oxy hóa phá hủy. Quế cũng đóng góp rất lớn vào việc củng cố hệ miễn dịch. Thêm một nửa muỗng cà phê quế vào tách cà phê, khuấy đều và thưởng thức sẽ rất tốt cho sức khoẻ.

Gừng

Bằng cách thêm gừng vào cà phê, chúng ta sẽ nhận được không chỉ một chút vị cay của thức uống mà còn có thêm lợi ích như chống viêm, giảm đau cơ, hỗ trợ tiêu hóa và giảm cholesterol.

Nghệ

Thành phần hoạt chất của nghệ là curcumin, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, cải thiện chức năng gan và giúp điều trị trầm cảm.

Bắt đầu với một phần tư muỗng cà phê nghệ rồi tăng lên một muỗng để thêm vào cà phê buổi sáng của chúng ta.

Ca cao

Ca cao thuộc danh mục siêu thực phẩm có chứa các thành phần giúp giảm huyết áp, giảm trầm cảm. Đây cũng là nguồn thực vật giàu chất sắt nhất, chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những lợi ích sức khỏe lớn nhất đến từ việc sử dụng ca cao thô hữu cơ, vì nó chứa một lượng axit amin đáng kể nhất giúp cải thiện chức năng của não.

News- Tin tứcカテゴリの最新記事