Lòng trắng trứng không có cholesterol, ít calo, chứa các vitamin thiết yếu, rất tốt cho người bị mỡ máu cao, người muốn giảm cân.
Trứng là một thực phẩm lý tưởng cho bữa sáng và được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Ngoài ra, chế biến trứng cũng rất linh hoạt: Tráng, luộc, chiên hoặc làm bất cứ món nào với nó. Tuy nhiên, một cuộc tranh luận liên tục đã nổ ra về việc trứng cũng góp phần làm tăng mức cholesterol, do thành phần này thường được tìm thấy trong lòng đỏ. Đây cũng là lý do nhiều người chỉ chọn ăn lòng trắng trứng. Vậy lòng trắng trứng có lợi ích gì?
Không chứa cholesterol
Sau khi đã loại bỏ lòng đỏ, trứng không còn hàm lượng cholesterol. Do đó, bất kỳ ai có mức cholesterol cao đều có thể ăn lòng trắng trứng, để giảm nguy cơ mắc bệnh tim hoặc tăng mức cholesterol.
Giàu protein
Trứng dẫn đầu bảng xếp hạng về hàm lượng protein nhờ lòng đỏ. Tuy nhiên, lòng trắng cũng có xu hướng chứa nhiều protein, ít chất béo, có lợi cho cơ thể. Protein chất lượng cao ở lòng trắng trứng hỗ trợ xây dựng cơ bắp, đồng thời giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn và cảm giác đói.
Ít calo
Trước hết, trứng không phải là thực phẩm có hàm lượng calo quá cao, do đó, việc loại bỏ lòng đỏ có nghĩa là bạn đang bổ sung ít calo hơn. Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy ăn lòng trắng trứng thay vì cả quả trứng.
Giúp duy trì huyết áp ổn định
Kali trong lòng trắng trứng có thể giúp giảm và duy trì mức huyết áp ổn định. Kali là một khoáng chất và chất điện giải có liên quan đến sức khỏe của tim và xương, đảm bảo hoạt động bình thường của cơ thể. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Hóa học Mỹ, lòng trắng trứng chứa một loại peptide gọi là RVPSL. Đây là một thành phần của protein giúp giảm huyết áp.
Giảm nguy cơ bệnh tim mạch
Kali giúp giảm huyết áp, do đó có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Kali trong trứng hoạt động bằng cách thúc đẩy quá trình giãn mạch, khiến các mạch máu mở rộng, cho phép máu lưu thông trơn tru và ngăn chặn nguy cơ tắc nghẽn.
Chứa các vitamin thiết yếu
Lòng trắng trứng chứa vitamin A, B1, B2 và D. Một trong những vitamin quan trọng nhất là riboflavin, còn được gọi là vitamin B2, rất cần thiết để ngăn ngừa các tình trạng khác nhau như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, đục thủy tinh thể và đau nửa đầu.