Thường xuyên uống trà long nhãn, táo đỏ, hắc kỷ tử hoặc trà hoa hồng giúp chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn.
1. Trà long nhãn
Long nhãn là vị thuốc bổ được dùng nhiều trong Đông y. Long nhãn cung cấp lượng lớn vitamin A, C, có khả năng dưỡng ẩm, dưỡng trắng da và chống lão hóa. Vitamin A tăng khả năng chống lại tác hại của tia cực tím lên da còn vitamin C giúp làm trắng và trẻ hóa da.
Long nhãn có vị ngọt đậm, mùi thơm, có thể nấu nước uống từ long nhãn hoặc hãm thành trà uống hàng ngày.
2. Trà hắc kỷ tử
Hắc kỷ tử có nguồn gốc từ Tây Tạng, là thảo mộc quý chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hắc kỷ tử có lượng oligomeric proanthocyanidins (OPCs) dồi dào. Đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, cao gấp 50 lần vitamin E và gấp 20 lần vitamin C, giúp ngăn chặn và đẩy lùi sự hình thành gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Hàm lượng vitamin C cao trong hắc kỷ tử giúp tăng sinh collagen, tăng độ đàn hồi, giúp da tươi sáng hơn.
Trà hắc kỷ tử có thể uống hàng ngày. Ngoài ra, hắc kỷ tử có thể dùng trong các công thức sinh tố, ngũ cốc và bánh.
3. Trà táo đỏ
Táo đỏ là vị thuốc bổ quen thuộc trong Đông y. Táo đỏ có nguồn gốc từ Bắc Phi, sau đó phổ biến sang Ấn Độ và Trung Quốc. Hiện nay, cây được trồng rộng rãi tại các nước vùng nhiệt đới bao gồm cả Việt Nam. Táo đỏ giàu vitamin C, giúp tăng sinh collagen, tăng khả năng chống lão hóa, làm đẹp da từ bên trong. Ngoài ra, táo đỏ có chứa một lượng quercetin cao, là một chất tự nhiên có trong hoa quả giúp thúc đẩy quá trình chống oxy hóa cũng như ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do – tác nhân gây lão hóa da.
Táo đỏ có thể dùng để hãm trà uống hàng ngày hoặc thêm vào các món hầm, nấu súp.
4. Trà hoa hồng
Trà hoa hồng là một trong những loại trà chống lão hóa, làm đẹp da rất được ưa chuộng. Hoa hồng chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, giúp tăng độ đàn hồi cho da. Nhờ hàm lượng vitamin C và polyphenol cao, trà hoa hồng giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da, duy trì làn da trẻ trung và tươi sáng.
Trà hoa hồng có thể sử dụng hàng ngày. Tốt nhất, nên uống vào buổi sáng để tăng cường năng lượng cho cơ thể.