4 loại gia vị phụ nữ Nhật dùng hàng ngày để da đẹp, dáng thon

4 loại gia vị phụ nữ Nhật dùng hàng ngày để da đẹp, dáng thon

Ăn gừng ngâm kèm sashimi, sushi hay thêm một chút bột quế vào cà phê, sữa tươi là những mẹo giúp phụ nữ Nhật làm đẹp da, giảm cân.

1. Gừng

Gừng là loại gia vị thường xuyên có mặt trong bữa ăn của người Nhật. Họ ăn gừng ngâm cùng sashimi, sushi… Gừng là loại thảo mộc rất tốt cho sức khỏe và làn da bởi nó chứa hai hợp chất gingerol và shogaol có khả năng chống oxy hóa, tăng cường lưu thông máu, cung cấp dưỡng chất đến từng tế bào da và tóc.

2. Nghệ

Hoạt chất curcumin trong nghệ có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời, hỗ trợ giảm cân. Curcumin còn hỗ trợ tăng tốc độ sửa chữa và phục hồi tế bào da bị tổn thương, giúp da đều màu, sáng mịn. Người Nhật thường dùng nghệ để nấu cà ri và thêm vào các món đồ uống giải rượu.

3. Bột quế

Quế giàu chất chống oxy hóa proanthocyanidins, cung cấp dưỡng chất cho các tế bào da và tóc, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, da xỉn màu, xuất hiện nếp nhăn. Ngoài ra, quế còn chứa polyphenol – chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa sự lão hóa của mạch máu, duy trì sự tươi trẻ của các tế bào. Phụ nữ Nhật dùng bột quế khi chế biến món ăn và rắc lên cà phê, sữa chua, sữa tươi để tăng cường hiệu quả giảm cân, làm đẹp da.

\

4. Tỏi

Tỏi giàu allicin, tăng cường lưu thông máu, giúp da hồng hào và mịn màng hơn. Đặc tính kháng khuẩn trong tỏi hỗ trợ cải thiện tình trạng mụn, giảm triệu chứng viêm và sưng, Ngoài ra, vitamin B6 trong tỏi giúp tăng tốc độ phục hồi và tái tạo tế bào da. Tỏi còn kích thích hệ thần kinh giải phóng hormone adrenalin, tăng cường trao đổi chất, giúp đốt cháy nhiều calo hơn, ngăn chặn sự lắng đọng chất béo thành các mảng mỡ thừa dưới da. Người Nhật thường dùng tỏi xay hoặc thái lát mỏng làm nguyên liệu cho các món salad, rau trộn

Giảm Cânカテゴリの最新記事