Uống nước bạch đậu khấu giúp giảm lượng chất béo tích trữ trong cơ thể. Đặc tính này của bạch đậu khấu là do nồng độ cao các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.
Bạch đậu khấu còn là chất kích thích lợi tiểu và tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ đốt cháy chất béo hiệu quả hơn trong cơ thể.
Bên cạnh đó, bạch đậu khấu làm giảm đầy hơi và khó tiêu. Đồng thời, chứa một số hợp chất giúp chống lại vi khuẩn có hại, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột để khôi phục chức năng bình thường và thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt.
Ngoài ra, bạch đậu khấu giúp kích hoạt các yếu tố vị giác và giác quan, từ đó, hỗ trợ tiêu hóa. Có nghĩa là, việc này giúp cơ thể tiết ra các enzym tiêu hóa, đặc biệt có lợi khi uống sau bữa ăn no. Bạch đậu khấu có thể giúp giải quyết các vấn đề về dạ dày như khó tiêu, đầy hơi và táo bón.
Cách làm nước bạch đậu khấu:
– Nghiền vỏ quả bạch đậu khấu và lấy hạt.
– Đổ 1 cốc nước vào vỏ quả, hạt rồi để qua đêm.
– Uống vào buổi sáng. Thay vì vỏ, có thể sử dụng bột bạch đậu khấu.