Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý chế độ ăn uống, tránh những thực phẩm có thể dẫn đến mức đường trong máu tăng cao. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không thể ăn đồ ngọt. Có khá nhiều loại đồ ngọt phù hợp với người tiểu đường mà không làm tăng mức đường trong máu, theo Only my health.
Trái cây tươi
Trái cây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường đang thèm đồ ngọt. Giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, trái cây là một lựa chọn lành mạnh.
Tuy nhiên, không phải tất cả các loại trái cây đều như nhau. Có một số loại trái cây có lượng đường cao và với người mắc bệnh tiểu đường chỉ nên ăn những loại trái cây có hàm lượng đường thấp như các loại quả mọng (dâu tây, quả việt quất), táo, cam và bưởi.
Sữa chua Hy Lạp
Sữa chua Hy Lạp là sự lựa chọn phù hợp cho người mắc bệnh tiểu đường. Đây là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, giúp ổn định lượng đường trong máu.
Ngoài ra, sữa chua Hy Lạp cũng ít đường và nhiều canxi. Bạn hoàn toàn có thể thêm một số trái cây tươi ăn cùng sữa chua Hy Lạp để ngon miệng hơn.
Socola đen
Bị hiểu nhầm là đồ ngọt cần tránh xa nhưng socola đen lại là món ăn vặt thích hợp với người tiểu đường. Socola đen rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Trong socola đen chứa ít đường nên hoàn toàn có thể trở thành món ăn vặt thân thiện cho người tiểu đường.
Tuy nhiên, hãy nhớ là chỉ nên chọn socola đen có ít nhất 70% cacao thay vì những loại socola nhiều sữa vì nó sẽ phản tác dụng.
Các loại hạt
Các loại hạt chứa nhiều protein, chất xơ và chất béo. Một số loại hạt tốt cho bệnh tiểu đường như hạnh nhân, quả óc chó… Tuy nhiên, dù là món ăn vặt lành mạnh nhưng người mắc tiểu đường cũng chỉ nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải vì các loại hạt cũng có hàm lượng calo cao.