Trang Food.NDTV đưa ra 4 thực phẩm tạo ngọt tự nhiên thay thế đường tinh luyện giúp giảm mỡ bụng.
Mật ong
Mật ong chứa hàm lượng đường fructose cao nên ngọt hơn đường. Do đó, một lượng mật ong ít hơn đường có thể đủ làm ngọt thức ăn và đồ uống.
Mật ong cũng rất giàu chất chống ôxy hóa và có đặc tính kháng khuẩn. Vì vậy, đây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Đường thốt nốt
Đường thốt nốt chứa nhiều chất chống ôxy hóa giúp xây dựng khả năng miễn dịch của chúng ta. Đường thốt nốt cũng giúp tiêu hóa dễ dàng.
Chà là
Chà là là một trong những loại trái cây có vị ngọt được sử dụng trong ẩm thực vì đặc tính kết dính. Chà là thường là nguyên liệu có trong bánh ngọt, bánh quy và thanh granola, mang lại vị ngọt tự nhiên.
Chà là cung cấp chất chống ôxy hóa cho khả năng miễn dịch và nhiều chất xơ giúp tiêu hóa tốt. Vị ngọt của đường chà là không gắt như đường tinh luyện.
Sirô cây phong
Sirô cây phong có thể được sử dụng thay cho đường. Sirô cây phong có thể được sử dụng cho cả món ngọt và món mặn. Thử thêm vào sinh tố hoặc trang trí món salad và cá hồi để tạo thêm hương vị cho món ăn.