Các món sinh tố dưới đây chứa các thành phần chống oxy hóa và thanh lọc sẽ thúc đẩy quá trình loại bỏ độc tố và giảm cân.
1. Sinh tố dứa gừng
Dứa là một trong những nguyên liệu tốt nhất để làm sinh tố giải độc. Nó có đặc tính lợi tiểu và chống viêm, giúp thúc đẩy việc loại bỏ chất lỏng và chất độc được giữ lại trong cơ thể.
Thành phần
4 lát dứa.
125ml sữa gạo.
2,5g gừng nạo.
Thực hiện
Cắt những lát dứa thành khối vuông và cho vào máy xay sinh tố.
Thêm sữa gạo và gừng nạo và xay đến khi nhuyễn
Uống sinh tố này trước khi ăn sáng hoăc dùng như bữa nhẹ.
2. Sinh tố củ cải đường và chanh
Các đặc tính tiêu hóa của củ cải đường kết hợp với tác dụng kiềm của nước cốt chanh tạo nên một ly sinh tố giải độc hoàn hảo. Đặc tính của nó giúp loại bỏ chất thải và cân bằng độ pH của máu.
Thành phần
1 củ cải đường cỡ vừa.
2 quả chanh đã gọt vỏ.
2,5g gừng nạo.
250ml nước lọc.
Thực hiện
Băm nhỏ củ dền và chanh rồi cho vào máy xay sinh tố.
Thêm gừng, nước lọc vào và xay.
Lọc hỗn hợp và uống khi bụng đói.
3. Sinh tố thì là, dưa chuột và cần tây
Thức uống này chứa nhiều chất diệp lục và chất chống oxy hóa để giải độc cơ thể và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.
Thành phần
1/2 củ thì là.
1 quả dưa chuột.
2 nhánh cần tây.
250ml nước lọc
Thực hiện
Cắt nhỏ các thành phần và trộn chúng trong máy xay sinh tố với nước.
Xử lý cho đến khi hỗn hợp mịn.
Uống sinh tố này khi bụng đói.
4. Sinh tố nam việt quất và các quả mọng
Quả nam việt quất rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm giúp bảo vệ cơ thể khỏi độc tố và nhiễm trùng tiết niệu.
Thành phần
250ml nước ép nam việt quất
Nước cốt 1 quả chanh.
100g quả mọng
1 ly nước dừa.
Thực hiện
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi nhuyễn.
Uống hai hoặc ba ly mỗi ngày.
5. Sinh tố bắp cải, táo và chanh
Sinh tố này chứa các thành phần kiềm hóa và lợi tiểu rất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc chống trào ngược và ợ nóng, chúng còn tăng cường giải độc, giúp giảm cân.
Thành phần
1/2 bắp cải.
2 quả táo.
Nước cốt 1 quả chanh.
250ml nước lọc
Thực hiện
Cắt nhỏ tất cả các thành phần, cho vào máy xay cùng với nước cốt chanh và nước. Xay nhuyễn.
Uống ít nhất 3 lần/tuần.