Ở độ tuổi trung niên, việc giảm cân ở một số người sẽ trở nên khó khăn hơn vì họ không có nhiều thời gian để luyện tập. Trong khi đó, việc ăn kiwi có thể giúp chúng ta giảm cân một cách lành mạnh và không phải ăn kiêng khắt khe. Dưới đây là lợi ích của kiwi trong việc giảm cân ở người trung niên.
Các chuyên gia giảm béo từ Nhật Bản khuyến nghị, ăn kiwi vào ban đêm là một trong những phương pháp giảm béo hiệu quả, thông qua dinh dưỡng của trái kiwi, kích hoạt nhu động đường tiêu hóa và dễ dàng xây dựng cơ thể dễ giảm cân.
Chuyên gia dinh dưỡng người Nhật Kyoko Honda cho biết, chất xơ, kali và vitamin C trong quả kiwi không chỉ giúp nhu động ruột trơn tru, tăng cường chức năng miễn dịch, loại bỏ các chất gây ung thư như nitrit mà còn có thể cải thiện huyết áp, lượng đường trong máu cao.
Năm 2006, Nhật Bản đã tiến hành một cuộc khảo sát dịch tễ học trên 961 người trên 70 tuổi, kết quả cho thấy quả kiwi có thể làm giảm cholesterol, chất béo trung tính, giảm xơ cứng động mạch và bệnh động mạch vành và có đặc tính bảo vệ tim mạch.
Nghiên cứu của Đại học Oslo ở Na Uy cũng chỉ ra rằng, cholesterol cao dễ gây xơ cứng động mạch và huyết khối. Ăn 2 quả kiwi trong 28 ngày có thể ức chế huyết khối và giảm 15% chất béo trung tính.
Ngoài ra, tác dụng chống oxy hóa của quả kiwi rất mạnh, người khỏe mạnh ăn trong 3 tuần có thể làm tăng khả năng chống oxy hóa trong máu, sửa chữa DNA bị tổn thương, loại bỏ các gốc tự do và ngăn ngừa ung thư.
Quả kiwi có 69 mg vitamin C, trong khi cam có 28 mg, nhiều hơn gấp đôi. Giáo sư Ozaki Yoshihiko của Đại học Kinki (Nhật Bản) chỉ ra rằng, chúng ta nên ăn 1-2 quả kiwi mỗi ngày, axit folic có trong nó không chỉ có lợi cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh mà còn ngăn ngừa bệnh tim, bệnh Alzheimer.
Vitamin C có tác dụng chống oxy hóa và còn có thể thúc đẩy sản xuất collagen, giúp làm đẹp da, chống lão hóa, cải thiện các vấn đề về da dễ dàng do thiếu dinh dưỡng trong quá trình giảm cân.